Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng để không bị xỉn màu trở lại

 Răng bạn bị ố vàng, làm bạn không tự tin trong giao tiếp. Bạn dự định tẩy trắng răng nhưng nghe nói tẩy trắng răng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của mình. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Có nên tẩy trắng răng hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!


 * Có nên tẩy trắng răng không ?

 Phương pháp tẩy trắng răng ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu về thẩm mỹ của mọi người. Tuy nhiên, với việc tẩy trắng răng được thực hiện tại hàng loạt có trung tâm nha khoa kém chất lượng về: trang thiết bị, nguyên vật liệu kém chất lượng, tay nghề kém,..v.v..để gây ra nhiều trường hợp dở khóc dở cười, tiền mất tật mang cho bệnh nhân, đó là tình trạng bị bỏng nướu sau khi tẩy trắng, làm gãy cổ chân răng, viêm tủy,..Vì vậy mà không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng được. 

 Theo các chuyên gia về RHM thì những người có tình trạng bị thiếu sản men, có nhiều răng sâu, cổ chân răng bị mòn, những phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi,.v.v..là không nên tẩy trắng. Phương pháp tẩy trắng răng chỉ nên thực hiện khi sức khỏe răng miệng của bạn khỏe mạnh, không có răng sâu, vỡ nhiều, hoặc không có các mảng trám trên răng.


Trước khi tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng của bạn, tùy vào mức độ vàng ố, nhiễm màu của răng mà Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, những hiệu quả mà phương pháp tẩy trắng răng mang lại sẽ tùy thuộc vào men răng của từng người. Có người sau khi tẩy trắng răng thì màu răng trắng sáng lên rất nhiều, có người thì màu răng chỉ sáng lên một chút. Tuy nhiên, trong các trường hợp răng bị nhiễm màu tetracycline hay nhiễm Flour nặng làm răng  chuyển sang màu nâu, xám hay có các đốm trên răng thì phương pháp tẩy trắng không thể giúp cải thiên màu răng mà phải nhờ đến phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

* Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng


Để màu răng sau khi tẩy trắng được duy trì lâu dài thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:
– Hạn chế ăn các thức ăn, nước uống có màu sậm, nên sử dụng ống hút để uống nước ngọt để tránh tình trạng răng bị nhiễm màu.
– Sau khi ăn các thực phẩm có màu sậm bạn nên đánh răng ngay
– Vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ngày và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng.
– Bạn nên đi khám răng, cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng để có một hàm răng trắng và khỏe mạnh.

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn  với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm, ứng dụng các công nghệ tẩy trắng răng tân tiến cùng không gian phòng khám hiện đại, luôn đảm bảo điều kiện vô trùng khép kín theo đúng tiêu chuẩn của Sở Y tế chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng và nụ cười tự tin hơn.


Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.